5 bước để làm vệ sinh máy điều hòa

# ducimk | Điện Lạnh – Gia Dụng

Giới thiệu về điều hòa

Các máy điều hòa không khí , nếu không được làm sạch đúng cách, họ có nguy cơ trở thành một thực tế mảnh đất màu mỡ của các vi khuẩnvà bụi . Khi bạn mua một máy điều hòa không khí, chúng tôi không nghĩ rằng trong những năm qua, nó sẽ tự làm sạch và không cần bảo trì, nhưng bạn phải chăm sóc này thiết không chỉ đối với một vấn đề vệ sinh mà còn an ninh. Một điều hòa không khí bẩn có thể gây bệnh và các rối loạn hô hấp và chính vì lý do này mà trong năm bước ngắn , chúng tôi sẽ giải thích làm thế nào để làm vệ sinh máy điều hòa không khí của bạn.

Các bước vệ sinh máy điều hòa

Các bước vệ sinh máy điều hòa

Xem thêm chi tiết hơn tại: sửa chữa điều hòa tại hà nội

Bật thử chạy điều hòa xem có tốt không

Các bước đầu tiên để làm vệ sinh là một điều và chắc chắn rằng không tích tụ lớp và lớp bột , là sử dụng nó thường xuyên. Cả mùa hè và mùa đông, bạn bật tất cả vì vậy bạn thiết bị để lưu thông không khí bên trong và loại bỏ lớp bụi. Vì vậy, tham gia thảo luận, trước hết là để bật không khí và để cho nó làm việc cho khoảng nửa giờ.

Ngắt điện điều hòa

Bước thứ hai để khử trùng các điều hòa không khí, là để ngắt nguồn điện ngay lập tức sau khi làm việc của động cơ điều hòa không khí cho những người ba mươi phút. Kéo cắm, bạn sẽ có thể để làm sạch hoặc thay thế các bộ lọc bụi và tải các mầm bệnh nguy hiểm cho sức khỏe.

Di lọc điều hòa

Một khi bị ngắt kết nối ổ cắm điện, bạn có thể tiến hành loại bỏ các bộ lọc của điều hòa không khí . Với sự giúp đỡ của một bậc thang, vị trí của mình đang ở đỉnh cao của điều hòa không khí và tiếp cận cửa trước của máy. Kéo cửa hoặc nhấc nó và bạn sẽ tìm thấy các bộ lọc thường là màu xanh hoặc màu xám đen và tương tự như võng mạc đường cong. Với một nhấp chuột đơn giản hoặc một áp lực đơn giản sẽ loại bỏ các bộ lọc và đi đến bước tiếp theo

Làm sạch bộ lọc điều hòa

Bước thứ tư, bao gồm trong rửa các bộ lọc. Bạn chỉ có thể rửa chúng dưới vòi nước, chất tẩy rửa nhẹ hoặc chỉ với nước hoặc sử dụng phun cụ thể và khử trùng có thể loại bỏ bất cứ hạt bụi bụi và tất cả các dấu vết của bụi bẩn . cũng sạch cho mỗi góc để loại bỏ sự hiện diện có thể có của các vi khuẩn và vi trùng.

Khô và thay thế các bộ lọc

Khi rửa trong mọi ngõ ngách của các bộ lọc, trước khi trang bị lại, nó là cần thiết để làm khô chúng tốt. Đi một miếng vải sợi nhỏ mà vải lint-miễn phí và loại bỏ bất kỳ nước còn lại từ võng mạc hoặc bởi bộ lọc. Lắp ráp lại làm vệ sinh và đóng các bộ lọc điều hòa không khí đó sẽ là cuối cùng đã sẵn sàng để được sử dụng lại.

Đọc thêm một số bài viết khác cùng chuyên mục:

 

5 bước để làm vệ sinh máy điều hòa
Rate this post