CÔNG NGHỆ TRỒNG BÀO NGƯ, NẤM RƠM BẰNG MÁY PHUN SƯƠNG

# tuandhdi7b | Vật Tư và Thiết Bị Công Nghiệp

Hệ thống phun sương được sử dụng trong việc phát triển nấm bào ngư, nấm rơm là chiếc thức chén ngon, là thực phẩm sở hữu giá tiền trị dinh dưỡng tốt cao, cung cấp 1 lượng đáng nhắc chất đạm, đường bột, rộng rãi vitamin và khoáng chất, đồng thờidược liệu quí giá trong việc duy trì, bênh vực sức khỏe phòng chống đa dạng bệnh nhắc cả ung bứu, ung bướu và cũng là nguồn hàng xuất khẩu mức giá trị.
kỹ thuật trồng

1. nguyên liệu

nguyên liệu chính làm cho không khí nuôi nấm là những dòng phế thải nông nghiệp giàu chất cenluloz như: rơm rạ và mùn cưa thuộc cái gỗ mềm và ko sở hữu nhựa ngăn meo nấm phát triển như gỗ cao su, xoài, so đũa, thân bắp, cùi bắp…..
vật liệu sau khi qua xử lý, ủ chín, phối trộn chất dinh dưỡng, vô bịch, hấp sát trùng, cấy meo giống. Sau 20 – 25 ngày tơ nấm mọc đầy bịch phôi, bây chừ bịch phôi được đem ra nhà nấm chăm sóc thu hoạch quả thể.

2. sửa soạn nhà nấm:

Vật liệu:Làm nhà nấm bằng tre, lá , lưới, ny lon. nếu tận dụng sàn nhà để treo bịch phôi nấm, xung quanh nhà trồng nấm có thể bao lưới cước hoặc nylon để giữ ẩm độ, côn trùng nhờ cho nấm phát hành thấp.
Nhà trồng nấm nên sạch sẽ, cao nhòng, thoáng khí, thoát nước và giữ được độ ẩm. các bịch phôi nấm trường hợp xếp đặt trên các bục (bằng tre hay sắt) hoặc treo dưới những thanh ngang, mỗi hàng bật mí nhau 20 – 30cm, mỗi dây bật mí nhau 20 – 25cm, mỗi dây có thể treo từ 6 – 10 bịch phôi. phải chăng nhất bố trí dàn treo theo từng khối một, mỗi khối rộng từ một,4 – 1,6m, chiều dài tùy theo nhà trồng. Mỗi khối chừa các lối đi để nhân tiện săn sóc và thu hái.

may-phun-suong

may-phun-suong

– Trước khi đưa nấm vào nhà nuôi trồng ta nên tiệt trùng nhà nấm bằng vôi bột cứ 100gr vôi bột/1m2 rãi đều xung quanh nền nhà nấm.
Sau lúc nhà nấm chuẩn bị ngừng ta tiến hành đưa bịch phôi nấm vào săn sóc.
công ty CP Yamaguchi Việt Nam đã sản xuất thắng lợi máy phun sương điều ẩm trong nhà trồng nấm nhằm tuyệt vời hóa điều kiện phát triển của nấm. mang các thế mạnh như hạt vô cùng mịn, sensor đo ẩm với độ đúng mực cao giúp người dân đơn giản kiểm soát điều kiện trong nhà

3. Đưa bịch phôi nấm vào nhà trồng và chăm sóc

chọn các bịch mang sợi tơ nấm mọc trắng đều bịch, sau đấy tiến hành toá nút bông phía trên miệng bịch phôi hoặc dùng dao lam rạch từ 3 – 4 đường dài khoảng 3 – 4cm trên bịch phôi, sau khi rạch bịch để ngày hôm sau mới tưới tưới nước.
Nước tưới nấm bắt buộc sạch, ko phèn, không chứa chất độc hại nấm và nên phun bằng bình tưới sương hay vòi phun thật mịn. tưới nước phổ biến hay ít tùy theo ẩm độ không khí của nhà nuôi nấm. Bình quân 2 lần/ngày, trường hợp khô thì từ 3 – 4lần/ngày.
độ ẩm không khí không khí nơi trồng nấm đạt 85-90%. Nhiệt độ phù hợp 25-32oC, nhiệt độ logic 27-28oC. Ánh sáng khuyếch tán (có thể đọc sách được) đây là điều kiện thích hợp nhất để tạo quả thể nấm sản xuất.
phương pháp tưới: sử dụng hệ tưới sương với cảm biến tự động sẽ bớt chi tiêu sức cần lao. quý khách sẽ thiết đặt các thông số độ mát, nhiệt độ yêu cầu từ trước. khi độ mát xuống dưới mức yêu cầu những vòi phun sương chuyên dụng tự động quy trình tạo ra các hạt sương cực kỳ mịn thẩm thấu đều vào các vách. sở hữu độ đúng đắn cao theo tiêu chuẩn EU, các hạt sương mịn tạo độ ẩm đúng đắn tới 0.1% nhưng mà khog ngưng tụ , không tạo giọt bắn vào nụ và ko làm cho hư hỏng nấm.

4. 1 số điểm để ý lúc trồng nấm bào ngư:

nhạy cảm môi trường: ngoài những tác nhân hình hưởng như nhiệt độ, độ mát, pH, ánh sáng,…. nấm bào ngư khác lạ nhạy cảm mang tác nhân gây ô nhiễm không khí như hóa chất, thuốc trừ sâu, các kim loại nặng, nhắc cả trong vật liệu giống như như không khí và không khí bao quanh địa phương nuôi trồng. Trong điều kiện ô nhiễm trên, tai nấm sẽ bị biến dạng hoặc xong tạo quả thể. do vậy, khi nấm bào ngư phát triển rẻ thì nấm thu hoạch được chắc chắn sẽ là một mẫu ra sạch.
– Dịch bệnh gây hại nấm: cốt yếu là mốc xanh Trichoderma và ấu trùng ruồi gầy. Đối mốc xanh, có thể bằng bí quyết sát trùng rẻ nguyên liệu hoặc nâng pH. Đối mang ấu trùng ruồi ốm, để ngăn ngừa nhà trồng phải sở hữu lưới chắn và vệ sinh nhà trại, không cho ổ dịch nảy sinh.
– Dị ứng bởi vì bào tử nấm bào ngư: có thể hít nên sở hữu triệu chứng nghẹt thở, mang nhiều vết đỏ tại tay, nhức đầu, ho và tăng nhiệt độ. Khắc phục bằng bật mí đeo khẩu trang khi vào nhà nuôi trồng, phun ẩm cho nhà trồng.

Xem thêm: Tại đây

dịch vụ lắp máy phun sương

máy phun sương giá tốt

hệ thống phun sương

phun nước làm mát mái tôn

dịch vụ phun sương tưới lan

CÔNG NGHỆ TRỒNG BÀO NGƯ, NẤM RƠM BẰNG MÁY PHUN SƯƠNG
5 (100%) 1 vote