Điều trị trứng ung thư ống

# Hoa_united | Y tế

Phẫu thuật

Việc điều trị chính cho ung thư ống dẫn trứng là phẫu thuật. Cả hai buồng trứng và ống dẫn trứng được lấy ra (song phương salpingo-cắt buồng trứng) cũng như tử cung và cổ tử cung. Các mô hỗ trợ các cơ quan lân cận (gọi là mạc nối) và các hạch bạch huyết ở xương chậu cũng có thể được gỡ bỏ. Loại bỏ tất cả các bên trên được gọi là cắt bỏ tử cung triệt để.

Trước khi hoạt động của bạn

Bạn có thể có một điện hoặc điện tâm đồ (tracing tim scan). Bạn cũng sẽ phải xét nghiệm máu và nước tiểu, và huyết áp của bạn sẽ được kiểm tra. Một số phụ nữ cũng có thể chụp X-quang hoặc một trái tim quét (siêu âm tim). Những xét nghiệm này có thể được thực hiện trong ngày trước khi phẫu thuật hoặc một vài ngày hoặc vài tuần trước tại một bệnh viện trước khi đánh giá.

Các bác sĩ phẫu thuật sau đó loại bỏ các ống dẫn trứng, buồng trứng và các cơ quan khác thông qua việc cắt giảm trong bụng của bạn. Các cơ bắp và các mô được sửa chữa và vết thương được đóng lại với kẹp hoặc một khâu liên tục.

Phải mất thời gian để hoàn toàn hồi phục từ hoạt động này và bạn có thể cảm thấy mệt mỏi trong nhiều tuần hoặc nhiều hơn. Nó cũng sẽ mất một thời gian cho cơ bắp của bạn bụng (cơ bụng) và da để chữa lành. Vì vậy, bạn sẽ cần phải tránh các hoạt động gắng sức hoặc nâng nặng cho ít nhất 12 tuần. Một đi bộ ít cho một vài phút mỗi ngày là một ý tưởng tốt để xây dựng sức mạnh của bạn. Nó thường là an toàn để bắt đầu tập thể dục nhẹ nhàng, giống như bơi lội, khoảng 6-8 tuần sau khi giải phẫu.

Bạn có thể đọc thêm về những gì mong đợi trước và sau khi phẫu thuật của bạn trong phần của chúng tôi về việc có một cắt bỏ tử cung.

khả năng sinh sản
Trở lại với cuộc sống tình dục bình thường sau khi cắt bỏ tử cung là hoàn toàn an toàn và khỏe mạnh. Để cho phép làm lành vết thương đúng cách, hầu hết phụ nữ được khuyên nên chờ ít nhất sáu tuần sau khi hoạt động của họ trước khi có quan hệ tình dục.

Bất kỳ vấn đề tình dục thường giải quyết theo thời gian. Nếu họ không cải thiện, bác sĩ hoặc y tá chuyên khoa sẽ có thể cung cấp cho bạn lời khuyên. Họ có thể sắp xếp cho bạn để có tư vấn, mà thường là hữu ích.

Ở những phụ nữ vẫn gặp thời, loại bỏ buồng trứng sẽ mang về một thời kỳ mãn kinh sớm, vì vậy bạn sẽ trở thành vô sinh. Bác sĩ hoặc y tá chuyên gia có thể cung cấp cho bạn thêm thông tin về làm thế nào các triệu chứng mãn kinh có thể được quản lý.

Hóa trị
Hóa trị (thuốc chống ung thư) thường được đưa ra sau khi phẫu thuật nếu nó không thể loại bỏ tất cả các bệnh ung thư. Nó cũng đưa ra nếu có một nguy cơ cao mà một số tế bào ung thư mà là quá nhỏ để được nhìn thấy đã bị bỏ lại phía sau. Đôi khi hóa trị liệu được đưa ra trước khi phẫu thuật để thu nhỏ các bệnh ung thư và làm cho nó dễ dàng hơn để làm các hoạt động.

Các thuốc thường dùng nhất để điều trị ung thư ống dẫn trứng là:

carboplatin
cisplatin
paclitaxel (Taxol®)
liposomal Doxorubicin (Caelyx®)
topotecan .
Các loại thuốc thường được dùng bằng đường tiêm vào tĩnh mạch (tiêm tĩnh mạch). Hóa trị thường có thể được trao cho bạn điều trị ngoại trú, nhưng đôi khi nó sẽ có nghĩa là chi tiêu một vài ngày trong bệnh viện.

u1

Tác dụng phụ của hóa trị liệu
Hóa trị có thể gây ra tác dụng phụ, nhưng họ thường có thể được kiểm soát tốt với thuốc. Hầu hết các tác dụng phụ sẽ biến mất ngay khi điều trị kết thúc.

Giảm số lượng tế bào máu – Các loại thuốc tạm thời giảm số lượng các tế bào bình thường trong máu. Khi điều này xảy ra, bạn có nhiều khả năng bị nhiễm trùng và có thể cảm thấy mệt mỏi một cách dễ dàng. Nếu bạn có bất kỳ dấu hiệu nhiễm trùng, bạn sẽ có kháng sinh nhất định. Thỉnh thoảng, người có thể cần truyền máu nếu họ bị thiếu máu do hóa trị liệu.
Cảm giác ốm (buồn nôn) và bị ốm (buồn nôn) – Hiện nay có rất hiệu quả chống bệnh tật (chống nôn) thuốc để ngăn chặn hoặc giảm buồn nôn và ói mửa. Bác sĩ sẽ kê toa những cho bạn.
Miệng đau và chán ăn – Chăm sóc miệng của bạn bằng cách làm sạch răng của bạn một cách cẩn thận và thường xuyên sử dụng nước súc miệng là quan trọng. Y tá của bạn sẽ cho bạn thấy làm thế nào để làm điều này đúng. Nếu bạn không cảm thấy như ăn uống trong khi điều trị, hãy thử thay thế một số bữa ăn với những thức uống bổ dưỡng.
Rụng tóc – Một số loại thuốc hóa trị liệu sử dụng có thể làm cho mái tóc của bạn rơi ra. Nếu tóc của bạn không rơi ra ngoài, nó sẽ mọc trở lại trong khoảng thời gian 3-6 tháng, một lần hóa trị liệu đã hoàn thành.
Tê hoặc ngứa ran ở bàn tay và bàn chân – Điều này là do ảnh hưởng của một số loại thuốc hóa trị vào dây thần kinh và được gọi là bệnh thần kinh ngoại biên. Hãy cho bác sĩ của bạn nếu bạn nhận thấy những triệu chứng này.
Xạ trị
Xạ trị sử dụng các tia năng lượng cao để tiêu diệt các tế bào ung thư trong khi làm hại càng ít càng tốt để các tế bào bình thường. Nó đôi khi được sử dụng để làm giảm các triệu chứng nếu bệnh quay trở lại sau khi phẫu thuật và hóa trị.

Đọc thêm

Khám phụ khoa tại Hải Phòng

Điều trị trứng ung thư ống
Rate this post