Nhà máy nuôi gà May Be giá rẻ, Nhưng Ultimate Giá Bạn phải trả tiền là cao

# chungimk | Nông nghiệp

Nhu cầu lương thực với giá rẻ đã làm thay đổi đáng kể toàn bộ chuỗi thức ăn. Ngày nay, sản xuất thực phẩm xoay quanh hiệu quả-khả năng sản xuất nhiều hơn cho ít hơn.

Tư tưởng này có hậu quả đáng kể cho cả động vật và sức khỏe con người và môi trường.

  • Hôm nay, gần 65 tỷ động vật trên toàn thế giới, bao gồm bò, gà, lợn, được nhét vào các hoạt động chăn nuôi động vật được gọi là giới hạn CAFOs. Những loài động vật đang bị giam giữ và tra tấn trong điều kiện chật chội, không lành mạnh, thiếu vệ sinh, và độc ác.

Theo ghi nhận của Viện Cornucopia, 1 giá thịt gà đã giảm đáng kể trong vài thập kỷ qua, trở thành thịt với giá rẻ nhất có sẵn ở Mỹ. Kết quả là, lượng tiêu thụ đã tăng gấp đôi kể từ năm 1970.

Thấy cách gà được coi là một nguồn dinh dưỡng lành mạnh của chất lượng cao, thực tế là nó đã trở nên giá cả phải chăng có thể dường như là một lợi ích lớn. Nhưng có một lỗ hổng lớn trong phương trình này. Khi nó quay ra, nó hầu như không thể sản xuất hàng loạt,, thực phẩm dinh dưỡng tối ưu an toàn sạch với giá dưới cùng rock.

CAFOs là hang ổ cho bệnh

Một CAFO gia cầm tiêu biểu đo 490 feet 45 feet có thể nắm giữ ít nhất 30.000 con gà hoặc nhiều hơn. Hướng dẫn Phúc lợi động vật cho phép mật độ thả giống cung cấp cho mỗi gà phát triển đầy đủ một số lượng không gian tương đương với 8,5-inch 11-inch mảnh giấy.

Một ví dụ về một CAFO gia cầm có thể được nhìn thấy trong đoạn video trên. Đó là một clip ngắn từ bộ phim Food Inc ốm đau là mức cho động vật nuôi trong các trang trại nhà máy CAFOs-quy mô lớn trên đó 99 phần trăm của gà Mỹ đến từ.

Breed-Chickens

Breed-Chickens

Những con vật này cũng thường được cho ăn biến đổi gen (GE) ngô và đậu tương, mà là khác xa với chế độ ăn uống tự nhiên của hạt giống, cây xanh, côn trùng và sâu.

Điều này chế độ ăn uống không tự nhiên tiếp tục làm trầm trọng thêm bệnh ban hành. Chế biến các sản phẩm phụ như lông gà và các bộ phận động vật khác cũng có thể được bổ sung vào thức ăn chăn nuôi.

Để ngăn chặn sự lây lan không thể tránh khỏi của bệnh stress, quá tải, kháng sinh thiếu vitamin D (như gà CAFO có thể không bao giờ nhìn thấy ánh sáng trong ngày), và một chế độ ăn uống tự nhiên, các loài động vật được cho ăn thường xuyên (hormon, trên các mặt khác, là không được phép ở gà Mỹ-tăng).

Những thuốc kháng sinh gây ra một mối đe dọa trực tiếp đến sức khỏe con người, và làm ô nhiễm môi trường khi họ chạy ra vào hồ, sông, các tầng chứa nước, và nước uống. Theo một mốc “kháng kháng sinh Threat Report” do CDC, 2 hai triệu người Mỹ bị nhiễm vi khuẩn kháng kháng sinh mỗi năm, và ít nhất 23.000 người chết do hậu quả trực tiếp của những bệnh nhiễm trùng.

Nghiên cứu cho thấy bạn có một cơ hội 50/50 mua thịt nhiễm vi khuẩn kháng thuốc khi bạn mua nó từ cửa hàng tạp hóa địa phương của bạn. Trong một số trường hợp, nguy cơ có thể còn lớn hơn.

Năm ngoái, sử dụng dữ liệu thu thập bởi các cơ quan liên bang gọi là NARMS (Quốc Hệ thống giám sát kháng khuẩn kháng), Nhóm công tác môi trường (EWG) đã phát hiện vi khuẩn kháng kháng sinh ở:

81 phần trăm của gà tây đất
69 phần trăm của thịt lợn
55 phần trăm của thịt bò
39 phần trăm của phần thịt gà nguyên
Mặc dù các mối nguy hiểm sức khỏe và môi trường cũng như các tài liệu, hầu hết người tiêu dùng vẫn không biết rằng hơn 90 phần trăm của tất cả thịt gà và trứng được bán ở Mỹ đến từ CAFOs.

Hầu hết mọi người cũng không biết rằng những thực phẩm CAFO giá rẻ là rất khác nhau, từ một quan điểm dinh dưỡng, từ vật nuôi trên đồng cỏ, và rằng trong khi họ có thể là rẻ tiền ở dòng thanh toán, có chi phí ẩn có liên hệ với các loại hình sản xuất lương thực.

Nhà máy nuôi gà May Be giá rẻ, Nhưng Ultimate Giá Bạn phải trả tiền là cao
Rate this post