Những điều cần biết về mụn cóc

# Hoa_united | Y tế

Có đến 75% dân số bị nhiễm virus gây ra mụn cóc. Các mụn cóc phổ biến nhất xảy ra ở trẻ em và thanh thiếu niên, ít phổ biến hơn ở những người trên 60 tuổi.
Mụn cóc, và tất cả các mụn cóc bao gồm những thay đổi do sự lây nhiễm của vi rút u nhú ở người (HPV đứng. Human Papilloma Virus ). Cho đến bây giờ. sử dụng kỹ thuật phân tử. Họ đặc trưng của 77 giống. xác định thêm 30 kiểu gen, nhưng họ vẫn chưa được biết đầy đủ. Nhiễm trùng phát triển ở lớp đáy của thượng bì, nhưng bản sao của nó tiến sâu hơn trong lớp sừng. Nhiễm trùng xảy ra do một chấn thương da hoặc lớp biểu bì , đó là hiệu quả lâm sàng của mụn của da và màng nhầy.

2

Virus, tùy thuộc vào loại, có thể gây ra cả hai bệnh nhiễm trùng da nhẹ và nhiễm trùng trong những đặc điểm của gây ung thư – bao gồm ung thư cổ tử cung. Tuy nhiên, nhiễm trùng nhất của con người u nhú trên da, đặc biệt là bàn tay và bàn chân. Ban đầu, các thay đổi gần như vô hình. Do đó dễ dàng bỏ qua nhỏ, bàng quang không đau, mà ban đầu là màu sắc của mình không nổi bật so với phần còn lại của da. Mụn cóc là cá nhân hoặc theo nhóm. Một mụn cóc đơn sống 2-3 năm, sau đó chết đi, nhưng sức khỏe của làn da không trước khi can-nái ở các vùng khác nhau của cơ thể.

Có bốn loại mụn:

mụn cóc thông thường – da này thay đổi xảy ra trong dạng bột viên với một bề mặt không đồng đều, thô ráp, là các màu từ màu hồng sang màu nâu. Họ không phải là đau đớn, với ngoại lệ của địa phương theo tấm móng tay, do đó được điều trị thường là một khiếm khuyết thẩm mỹ.
Mụn cóc bàn chân – Do vị trí có xu hướng phức tạp, hơn nữa, thấm sâu vào da. Họ không nhiễm trùng.
mụn cóc phẳng – chỉ xảy ra ở trẻ em và thanh thiếu niên. Những thay đổi được bản địa hoá chủ yếu trên mặt, mặt lưng của bàn tay và cánh tay. Các viên có đường kính 1-4 mm có xu hướng hồi quy tự phát như là kết quả của một phản ứng miễn dịch.
Mụn cóc sinh dục – Một trong những nhân vật là mụn cóc sinh dục, với một lây nhiễm cao và gây ung thư. Họ là một trong những bệnh phổ biến nhất, lây truyền qua đường tình dục, có phòng chống và đối phó điều trị với bác sĩ phụ khoa.
Bảo vệ chống lại nhiễm trùng

Mụn là kết quả của nhiễm virus, do đó ngăn ngừa các nền tảng ở đây chủ yếu là vệ sinh và tránh tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh và thay đổi nierozdrapywanie. Bạn cần phải giữ mọi biện pháp phòng ngừa không để lây nhiễm cho họ trong gia đình: dùng khăn riêng, xốp, bàn chải của bạn. Nếu mụn cóc đang nằm trên bàn chân, không đi giày của người khác, đi chân trần trên thảm, bước dưới vòi sen mà không Giày bảo vệ

Mùa hè là thiên đường cho các virus, nhiệt độ và độ ẩm tạo điều kiện lý tưởng cho sự phát triển của họ. Bể bơi, nhà tắm, phòng thay đồ, sàn nước, thảm khách sạn, là nguồn phổ biến của nhiễm trùng. Bảo vệ chống lại nhiễm trùng là mang giày tắm.

Tiêu hủy mụn cóc

Có giá trị nó để điều trị những thay đổi phổ biến và rắc rối-miễn phí? nó có thể chờ đợi cho đến khi biến mất một cách tự nhiên? Câu trả lời là hiển nhiên. Bạn nên được đối xử như các bệnh truyền nhiễm, bị gây ra bởi một loại virus rất tích cực.

Tốt bắt đầu điều trị có sẵn trên các truy cập tại chỗ đại lý tẩy tế bào chết (keratolytic) như: các loại kem, gel, thuốc mỡ, giải pháp hoặc các bản vá lỗi. Việc phổ biến nhất được sử dụng trong các chế phẩm chống mụn, axit là axit salicylic và acid lactic. Để làm mềm vết chai và tạo điều kiện lột của nó. Salicylic acid là một trong những lâu đời nhất được biết đến của các điều trị tại chỗ mụn cóc, các chế phẩm của thành phần này được đề cập như là điều trị đầu tay cho mụn cóc, nằm trên bàn chân. Trị liệu là giá rẻ, an toàn và hiệu quả. Một sự mới lạ trên thị trường Ba Lan là bản vá lỗi bảo vệ trên mụn cóc bằng axit salicylic.

Đối với các cuộc bầu cử bệnh nhân có nhiều phương pháp điều trị khác:

Phương pháp áp lạnh – thường được sử dụng hầu hết các phương pháp sử dụng nitơ lỏng.
Đốt điện – loại bỏ mụn cóc sốc.
Laser – sự tàn phá của virus sử dụng laser CO2.
Điều trị phẫu thuật – nạo, cắt đốt bằng laser cắt bằng một con dao hoặc Electrosurgical dưới gây tê tại chỗ.
Mỗi phương pháp có ưu điểm và hạn chế của nó. lựa chọn của mình nên được xác định bởi một bác sĩ da liễu.

Đọc thêm

Sùi mào gà tại Hải Phòng

Điều trị sùi mào gà tại Hải Phòng

Những điều cần biết về mụn cóc
Rate this post