Tái chế rác thải trong các thùng chứa rác sinh hoạt

# tuandhdi7b | Vệ sinh

Tái chế rác thải trong các thùng chứa rác sinh hoạt

Với các vấn đề môi trường và áp lực ngày càng tăng trên nhằm giảm thiểu chất thải và tái chế bất cứ nơi nào để bảo vệ cuộc sống, sức khỏe cũng như môi trường trên toàn thế giới. Hà Nội giống như nhiều tỉnh khác, nhằm mục đích là đi đầu trong việc tái chế và tư duy này cần phải bắt đầu ở nhà của mỗi gia đình rác trong các thùng chứa rác công nghiệp phải được phân tách ra một số được đem tái chế, số còn lại đưa đến nơi cần để xử lý rác thải. tất cả đều nhằm mục đích mang lại sức khỏe cho con người và môi trường trong sạch cho toàn xã hội

Bằng cách làm theo một số mẹo đơn giản mỗi ngày tất cả chúng ta có thể giúp đỡ để làm một phần của chúng tôi đối với môi trường và giúp giảm bớt chất thải hộ gia đình

1. Sản phẩm sử dụng bao bì cần phải giảm

Một trong những cách tốt nhất để giảm rác thải sinh hoạt của chúng ta là để tránh mua các sản phẩm được đóng gói trong bao bì đặc biệt với nhựa không cần thiết. Tìm các mục có giấy hoặc bao bì phân hủy sinh học. Điều này sẽ đảm bảo rằng bất kỳ chất thải mà không được ném đi một cách tự nhiên sẽ bị phân hủy rất nhanh chóng hoặc có thể được tái chế và làm thành các sản phẩm khác trong tương lai.

2. Sử dụng thùng chứa rác sinh hoạt

Một trong những cách đơn giản nhất chúng ta có thể tái chế rác thải sinh hoạt là sử dụng một thùng phân hoặc vườn đặt và chất thải thực phẩm trong một thùng phân định. Hầu như tất cả các hộ gia đình ở Hà Nội bây giờ có một tái chế thùng nâu cho vườn và chất thải thực phẩm này. Bằng cách thu thập cùng bãi cỏ và hàng rào cắt, chất thải thực phẩm và rau gọt chúng tôi sau đó có thể hoặc là đặt nó vào thùng chứa rác sinh hoạt  màu nâu cho bộ sưu tập hoặc cách khác, nếu bạn có thùng phân của riêng bạn trong các khu vườn, bạn có thể tái chế chất thải và tái sử dụng phân hữu cơ, dẫn tới phân bón cho những luống vườn hoa.

thùng chứa rác sinh hoạt

thùng chứa rác sinh hoạt

3. Túi nhựa tái sử dụng

Túi nhựa là một trong những vấn đề khu vực lớn nhất khi nói đến số lượng chất thải được vứt bỏ mỗi năm. Một trong những cách tốt nhất để làm một phần với vấn đề phát triển này là để hạn chế lượng túi nhựa, Các túi nhựa có thể đem tái chế lại để sử dụng tiếp. Vẫn còn tốt hơn bạn có thể muốn xem xét việc mua một túi cho cuộc sống để sử dụng trên các chuyến đi mua sắm thay vì thu thập túi nhựa hơn sẽ được sau đó bỏ đi.

4. Xử lý chất thải theo thể tái chế

Tái chế bắt đầu ở nhà trong mỗi thùng chứa rác sinh hoạt và phân loại rác của bạn khi bạn vứt nó đi sẽ giúp tái chế vào một ngày sau đó. Khi bạn ném rác ra khỏi bộ lọc nó thành các loại rác. Đặt thủy tinh, lon thiếc bí và chai nhựa và đặt chúng vào thùng màu xanh của bạn hoặc hộp tái chế chỉ định khác. các xốp mềm có thể bị bẹp hoặc xếp vào hộp tái chế của riêng mình và một lần nữa đặt chất thải thực phẩm ở một trong hai thùng chứa rác sinh hoạt phân nhựa hoặc riêng đống vườn phân ủ.

Bằng cách áp dụng những thay đổi nhỏ mỗi ngày tất cả chúng ta có thể giúp đỡ đối với môi trường và giúp giảm lượng chất thải và giúp mục phân loại tái chế có thể được biến thành các sản phẩm khác.

Tái chế rác thải trong các thùng chứa rác sinh hoạt
5 (100%) 1 vote