Virut mụn cóc bàn tay và bàn chân

# Hoa_united | Y tế

Kiến thức về bản chất truyền nhiễm của mụn cóc thông thường (mụn cóc lây nhiễm “mụn cóc”) là khá phổ biến, chúng tôi biết nguyên nhân của bệnh, mặc dù bệnh này vẫn thường xuyên nhìn thấy – như nó được biết làm thế nào để ngăn ngừa và điều trị nguyên nhân cụ thể. Phẫu thuật vẫn là một vai trò quan trọng trong việc điều trị mụn cóc, và tôi chỉ muốn chỉ ra một số, theo ý kiến ​​của tôi, các khía cạnh quan trọng của việc chẩn đoán và điều trị.

mụn cóc thông thường gây ra vi rút gây u nhú ở người (u nhú), gây các loại bệnh truyền nhiễm của da và niêm mạc, chẳng hạn như mụn cóc sinh dục. Động thái bệnh thường là thông qua tiếp xúc trực tiếp, được coi thường được coi là rất dễ lây, nhưng một vai trò lớn trong việc này, cho dù nó đến nhiễm trùng có thể đóng một tính nhạy cảm địa phương của da. Chúng ta phải nhớ về samozakażenia hiện tượng (autoinokulacji), trong đó di chuyển virus trong cùng một bệnh nhân ở những nơi khác nhau của cơ thể. Do đó, một thay đổi duy nhất có thể được (và thường) là nguồn lây lan bệnh, cả ở các vùng lân cận, cũng như trong các lĩnh vực khác. Mặt khác – như thường được thay đổi trong nhiều tháng hoặc thậm chí nhiều năm như một hoạt động đơn lẻ mà không phân tán!

3

Mụn cóc được tìm thấy ở các vùng khác nhau của cơ thể, nhưng thường nhất mà chúng ta nhìn thấy chúng trên tay ( “mụn cóc”) – thường xuyên nhất ở những người trẻ tuổi trong các trường học, ký túc xá, vv xuất hiện của họ – nodule da một mình hoặc nhóm trong nhóm, hơi lồi, với không đồng đều ( “nhú ‘), bề mặt keratinized – cũng được biết đến. Tuy nhiên, trong hai trường hợp, mụn cóc thường không được công nhận hoặc nhầm lẫn với các bệnh khác. Cụ thể là:

mụn cóc przypaznokciowe
Mụn cóc plantar bề mặt của bàn chân
Mụn cóc như vậy. przypaznokciowe không phải là một hình thức đặc biệt của bệnh, nhưng vị trí của họ (các bên của móng) và sự xuất hiện (thường trông giống như chỉ là một chút tăng sừng của da xung quanh các cạnh bên của móng) làm cho nó vẫn còn dài không được công nhận. Nó được tìm thấy thường xuyên nhất ở những người có thói quen đinh “cắn”. Bởi vì họ thường vẫn không có một chẩn đoán (và do đó không được điều trị) trở thành nguyên nhân của mụn cóc lây lan sang các khu vực khác. Trong điều trị một vấn đề đến mức mà bất kỳ phương pháp điều trị nhằm loại bỏ họ (đông lạnh bằng nitơ lỏng – phương pháp áp lạnh, đốt điện hoặc loại bỏ hoặc đông máu) phải được thực hiện hết sức thận trọng để không làm cản trở sự phát triển và hình dạng của móng tay. Điều này sẽ gây ra mà thường các bác sĩ thực hiện các phương pháp điều trị là “quá thận trọng” và việc thiếu các nguyên nhân căn bản thường xuyên hơn so với các vùng khác của thất bại điều trị – và do đó tái phát. Tốt hơn, làm cho một số phương pháp trị hơn gây vĩnh viễn khuyết tật móng tay mỹ phẩm

mụn cóc Plantar của bàn chân thường được nhầm lẫn với mô sẹo ( “dấu vân tay”) mà là thực tế khá tương tự xuất hiện. Chắc chắn, dựa vào mô tả của bệnh nhân không thể nhận ra nơi mà đã làm với cơm hoặc ngô, và nếu có nghi ngờ nên đến bác sĩ của bạn. Một số đặc điểm của mụn cóc có thể nhận được sự chú ý của mình và bảo vệ chống lại “nuôi dưỡng” không cần thiết ở mụn cóc nhà và, do đó, các dịch lan rộng đến các khu vực khác và lây nhiễm sang người khác, thường xuyên gần gũi với mọi người.

Bây giờ, mụn cóc, chai sạn, không giống như không được chỉ định, thường xuyên vị trí trên bàn chân và có thể xuất hiện trên toàn bộ bề mặt của bàn chân. Ngô trong khi khu trú ở một kích ứng da đặc biệt, độ kín do ghi nợ không chính xác của bàn chân, ví dụ như là kết quả của tư thế xấu (bàn chân phẳng bên). Mụn cóc là rất phổ biến hơn ở những người trẻ, đặc biệt là ở trẻ em, trong khi ngô là khá “đặc quyền của tuổi” – là khá lớn tuổi. Cuối cùng, ngô thường xuất hiện đơn lẻ, trong khi các mụn cóc với số lượng lớn hơn, đôi khi với số lượng lớn.

Tôi lặp lại – trong trường hợp nghi ngờ, tham khảo ý kiến ​​một chuyên nghiệp.

Trong điều trị mụn cóc do virus , chúng tôi không có điều trị chưa quan hệ nhân quả, mặc dù kiến thức của vi-rút gây ra nó. Chúng ta có thể không quá xa khỏi cơ thể của virus. Như thường xảy ra trong y học – từ các kiến thức về lý do của việc điều trị nguyên nhân của đường là đôi khi khá dài.

điều trị hiện nay là triệu chứng và do đó, các thủ tục về bản chất là việc loại bỏ các tổn thương do virus cùng – hoặc chỉ mụn cóc. Điều này có thể được thực hiện hóa học – bằng bôi các loại chất kích thích hoặc loại bỏ hóa nhú mô (podofilina, salicylic acid) hoặc các thuốc bôi przeciwwirusowch ( . Zovirax) Các loại hóa trị phải là một điều trị dân gian phổ biến bằng cách áp dụng nước trái cây với cây hoàng vàng (chim bồ câu cỏ dại). Đôi khi nó thường là cực kỳ hiệu quả, tùy thuộc vào những điều sau đây.

Vâng xử lý hóa học thường có hiệu quả trong nhú khá sớm, “trẻ”, nếu họ không đồng ý họ có một dày, lớp sừng của biểu bì. Khi tình trạng này và có mụn cóc “cũ, trưởng thành,” các lớp sừng dày bảo vệ chúng thuốc rộng rãi trước khi thoa.

Một phương pháp điều trị là phương pháp áp lạnh rất phổ biến (đóng băng) của mụn cóc với phun nitơ lỏng, gây ra một loại “hạn chế unfreezing” mụn cóc. Phương pháp này, mặc dù đặc biệt là khi nhiều thay đổi phổ biến và thường có hiệu quả, – nó có một số nhược điểm. Vâng, nó là vô cùng khó khăn để xác định độ sâu hoại tử sản xuất (tê cóng) là nguy cơ quá nông tái phát quá sâu – sâu tê cóng. Khu phá hủy hoàn toàn các tế bào trong đó virus sẽ bị chết cũng – có một khu vực sâu hơn được bao quanh bởi một thiệt hại một phần của các mô trong đó virus có thể sống sót.

Những khiếm khuyết này đã không đốt điện, trong đó cảm biến của đầy đủ (uốn lượn qua cả charring mô, và virus) tương ứng với một khu vực chung của hoạt động. Toàn bộ quá trình đông máu dễ dàng kiểm tra mắt. Đốt điện đòi hỏi cho rõ ràng lý do gây mê (địa phương), do đó nó ít thực tế hơn so với phẫu thuật lạnh trong nhiều thay đổi, trong đó có một nhu cầu cho nhiều mục tiêu ghim nhọn gây mê. Phẫu thuật lạnh, tuy nhiên, đặc biệt là đối với những thay đổi bề ngoài với – có thể được thực hiện mà không tiêm thuốc gây mê – thông thường nó chỉ gây ra một đốt nhẹ.

Mỗi phương pháp có do đó lợi thế và bất lợi riêng của nó, theo ý kiến ​​đốt điện cá nhân của tôi là trong một số ý nghĩa phương pháp tham khảo, các “vũ khí tối thượng” – mà nên được sử dụng cụ thể liên quan đến những thay đổi kháng với các phương pháp khác, tái diễn hay “trưởng thành”, được phủ một lớp dày sừng lớp biểu bì.

Đọc thêm

Sùi mào gà tại Hải Phòng

Điều trị sùi mào gà tại Hải Phòng

Virut mụn cóc bàn tay và bàn chân
Rate this post